Mua Ô Tô Cũ và Những Điều Nên Biết

thu tuc mua xe cu khac tinh 630x394 - Mua Ô Tô Cũ và Những Điều Nên Biết

Mua Ô Tô Cũ Cần Lưu Ý Những Gì

Hiện nay, việc mua ô tô đã qua sử dụng đang được rất nhiều người tìm đến. Vậy, khi mua ô tô đã qua sử dụng thì nên chú ý đến những vấn đề gì? Cùng theo dõi những chia sẻ ngay sau đây…

tong hop nhung kinh nghiem mua oto cu can trang bi ngay lap tuc - Mua Ô Tô Cũ và Những Điều Nên Biết

Đầu tiên thì tôi muốn đề cập tới phần ngoại thất của xe, phần đầu xe là một khu vực mà thường xuyên xảy ra va chạm và chúng ta có thể qua đó phát hiện ra là liệu là mẫu xe này nó có được sử dụng nhiều hay không? Rồi nó có những cái va chạm nặng hay không? Điểm đầu tiên tôi muốn các bạn chú ý đó là những cái đường gân, những cái đường gờ nổi như thế này, sau khi va chạm và chủ xe phục hồi thì thường cũng khó có thể kéo được cái đường gân này trở lại nguyên dạng như ban đầu, bên cạnh đó thì những cái vết xước hoặc là những cái khu vực mà cần phải bảm atit, cần phải sơn lại thì cái phần sơn cũng thường sẽ dày hơn những khu vực bên cạnh, các bạn có thể phát hiện ra bằng cách là quan sát thật kỹ, tiếp đó thì những cái khe hơ như này cũng là nơi mà dấu vết va chạm để lại khá là rõ ràng, sau khi phục hồi thì thường những cái khe hở này nó cũng không còn đều được nữa, tức là sẽ có những nơi khe hở rộng hơn, nhưng nơi thì khe hở lại hẹp hơn.

Tiếp đó là những cái phần khớp nối, ví dụ như là phần đèn xe ở đây, cái phần đèn xe ở đây như chính mẫu xe mà các bạn đang quan sát có lẽ là chủ xe cũng đã sửa chữa khá là nhiều và tháo ra lắp vào nhiều lần, từ đó thì khiến cho cái phần đầu đèn này không còn thực sự là ăn khớp với đầu xe nữa, nó sẽ có những cái khe hở rất là rộng, có nơi thì khe hở lại hẹp, một khu vực khác mà tôi muốn các bạn quan tâm đó là phần cản trước của xe, phần cản trước của xe là nơi mà rất thường xuyên xảy ra va chạm, và tương tự như là phần nắp ca-tô khi mà cần phải bảm atit thì cái bề mặt nó cũng sẽ không còn được đều nữa, ngoài ra thì phần cản trước này cũng là phần mà các nhà sản xuất thường thì họ sẽ làm không quá cứng, và do đó thì khi mà chúng ta bị va chạm mạnh lắp lại nó cũng sẽ không còn sự ăn khớp nữa, nó sẽ có thể bị ọp ẹp như này, thì chính cái mẫu xe các bạn đang quan sát ở đây, kết thúc phần đầu xe thì tôi muốn các bạn cùng qua kiểm tra phần thân xe.

cac loai xe hoi cu nhu the nao - Mua Ô Tô Cũ và Những Điều Nên Biết

Tương tự như phần đầu xe thì phần thân xe cũng có những cái đường gân như thế này, đây chính là những khu vực mà để lại dấu hiệu của va chạm khá là rõ nét, ngoài ra nếu mà các bạn để ý cái phần khe cửa ở đây sau khi va chạm nặng thì chủ xe thường sẽ phải tháo cửa ra để…để phục hồi và sau khi lắp lại thường những cái khe cửa này nó sẽ không còn đều nữa, khe cửa trước, khe cửa sau cái khoảng cách, khoảng rộng nó không còn đều nhau hoặc là phía trên và phía dưới nó không còn đều nhau nữa, đấy là dấu hiệu các bạn có thể phát hiện ra chiếc xe này có thể đã bị va chạm nặng hoặc là sử dụng trong một thời gian dài và cần phải tháo ra sửa chữa. Ngoài ra thì với phần thân xe các bạn cũng có thể khám phá được nhiều chi tiết khác ở phía bên trong cửa xe, tương tự thôi, các bạn hãy kiểm tra những cái đường chỉ đường gờ ở đây, cái vết dập nổi ở đây. Sau tai nạn những cái đường này khi phục hồi nó cũng sẽ không còn thể sắt nét như ban đầu, bên cạnh đó thì một khu vực mà thường người ta sẽ bỏ qua khi tiêm tút, đó là cái phía bên trong văng cửa như thế này, các bạn có thể mở ra để kiểm tra xem liệu là những cái đường hàn ở đây nó có còn nguyên bản hay không.

Một khu vực khác các bạn cũng có thể phát hiện ra dấu vết của sửa chữa, đó là những cái con ốc giữ cửa ở đây, những cái ốc giữ cửa ở đây thì được sơn cùng màu với thân xe và nế mà bị tác động, bị tháo ra thì phần đầu óc sẽ bị mất màu sơn đi và đó là dẫu hiệu để phát hiện ra là chiếc xe này đã bị sửa chữa nhiều rồi, xong thân xe thì chúng ta cùng qua kiểm tra phần đuôi xe.

dia chi ban xe o to cu - Mua Ô Tô Cũ và Những Điều Nên Biết

Vâng! ở khi vực đuôi xe cũng là một khu vực mà các bạn có thể kiểm tra các chi tiết tương tự như là phần đầu xe, đó là những cái khe hở những cái đường gờ hoặc là cái phần khớp nối ở đây, đó là những nơi mà… nếu mà xe đã xảy ra tai nạn hoặc sửa chữa nhiều sẽ để lại những dấu vết đó là những khe hở không đều, những đường gờ không còn sắt nét, không còn nguyên bản, những phần sơn có thể là dày hơn khu vực bên cạnh hoặc là những cái phần khớp nối ở đây nó không đều, chỗ ra chỗ vào hoặc là chỗ rộng chỗ hẹp, sau phần đuôi xe thì bây giờ chúng ta sẽ cùng vào kiểm tra cái phần không gian nội thất của xe. Điều đầu tiên khi mà kiểm tra phần nội thất tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là chúng ta hãy đỗ xe ra ngoài trời nắng, loại bỏ những cái mùi thơm nhân tạo như phần tinh dầu ở đây chẳng hạn, sau một thời gian đóng kín cửa và chờ đợi chúng ta hãy mở cửa và bước vào xe, khi đó những cái mẫu xe ngập nước hoặc có những cái dấu hiệu lạ nó sẽ được thể hiện rất là rõ ràng thông qua phần mùi bốc lên từ da ghế hay từ sàn xe.

Điểm thứ hai đó là chúng ta hãy kiểm tra những cái bờ mặt mà thường sẽ bị ma sát nhiều, ví dụ như là phần cần số, các cái nút vặn hay làn cái cần điều khiển đèn rồi điều khiển gạt nước ở đây, đó chính là những cái khu vực mà tuổi tác của mẫu xe nó sẽ thể hiện rất là rõ ràng, như mẫu xe các bạn đang nhìn thấy ở đây thì chủ xe có lẽ là sử dụng phần cần điều khiển đèn khá là nhiều và do đó cái phần nhựa ở đây nó đã bóng hơn và bị mất những cái… mất những cái màu sơn gốc rồi, ngoài ra thì cũng như chính cái mẫu xe các bạn đang quan sát đây thì phần cần số có lẽ là sử dụng quá nhiều và do đó thì chủ xe đã thay một cái cần bọc cần số hoàn toàn mới, đây chính là những dấu hiệu để các bạn có thể đặt ra nghi vấn để một mẫu xe có tuổi đời cao. Ngoài ra thì phần da ghế hay là cái phần bể tì tay ở đây cũng là những nơi mà thường xuyên ma sát và để lại dấu hiệu rất rõ ràng, như phần để tì tay ở đây độ bóng rất là cao chứng tỏ là cái mẫu xe này cũng có tuổi đời cao rồi, phần da ghế thì cũng đã thay hoàn toàn mới, tiếp tục một dấu hiệu nghi vấn về tuổi đời của xe.

Tiếp đó thì tôi muốn các bạn cùng qua kiểm tra phần sàn và phần gầm của ghế, đây là những nơi mà khi xe ngập nước hay là xe có tuổi đời cao cũng sẽ thể hiện rất là rõ ràng, với phần sàn xe thì chúng ta phải bỏ qua cái phần sàn xe thứ hai mà chủ xe đã lắp thêm và cần phải nhấc cái phần nhựa ở bể cửa này ra và kiểm tra phần sàn xe gốc, phần sàn xe gốc ở đây là bằng nỉ và từ đây thì chúng ta có thể khám phá ra là liệu mẫu xe này có bị ngập nước hay không? Thông qua việc là cái phần kim loại ở dưới sàn xe này nó đã han rỉ hay chưa hay là cái phần nỉ ở đây nó đã bị bệt hay chưa? Đó là những dấu hiệu của việc ngập nước và đã qua sửa chữa. Bên cạnh đó thì dưới phần gầm ghế ở đây cũng là một nơi mà những mẫu xe ngập nước thể hiện khá rõ ràng.

Phần tôn kê ở dưới gầm xe ở đây các nhà sản xuất họ không tạo ra để nó chống chọi được với thời tiết và do đó bất cứ mẫu xe nào đã bị ngập nước thì phần tôn ở dưới gầm ghế này thường sẽ bị han rỉ. Sau khi kiểm tra những cái phần nội thất như vậy thì bây giờ chúng ta có thể qua kiểm tra một chút ở khoang động cơ và tiến tới chạy thử một cách đơn giản, với khoang động cơ thì điều đầu tiên tôi muốn đề cập tới đó là các bạn hãy kiểm tra kỹ cái phần lóc máy, phần lóc máy sẽ thể hiện được cái độ tuổi của xe thông qua việc là những cái chi tiết bằng kim loại liệu là nó đã bị han rỉ, nó đã bị úa màu chưa?

mua o to cu can chu y gi - Mua Ô Tô Cũ và Những Điều Nên Biết

Nó đã tối màu lại chưa? Ngoài ra thì như phần lóc máy các bạn có thể nhìn thấy ở đây lóc máy này khá là có vấn đề khi mà nó có cái sự ẩm ướt của việc chạy dầu, đây là một dấu hiệu cho thấy động cơ không còn tốt nữa, ngoài ra ở phần khoang động cơ thì các bạn cũng dễ dàng nhận thấy những cái vết hàn bấm của nhà sản xuất, đây là những vết hàn mà những cơ sở sản xuất tư nhân sẽ không thể lặp lại được khi xe xảy ra va chạm mạnh đã bị ảnh hưởng đến khoang động cơ thì những cái phần vết hàn bấm này chúng ta hồi phục lại nó cũng sẽ không còn được đẹp, nó không còn được nguyên vẹn như ban đầu nữa.

Đương nhiên rồi, khi mà chúng ta mở nắp khoang động cơ ra thì các bạn cũng nên nổ máy để nghe thử xem tiếng máy ở trạng thái ga-lan-ti liệu là nó có đều hay không? Rồi khi chúng ta ga lên động cơ phản ứng như thế nào? Nó có mượt mà hay không? Chúng ta hãy cùng thử nghệm ngay bây giờ, như các bạn cũng có thể vừa được nghe thấy chính là tiếng khởi động của động cơ, ngay khi khởi động thôi thì những cái động cơ già cỗ như cái chiếc xe chúng ta đay chứng kiến ở đây thì nó đã thể hiện được một sự bất thường, cái tiếng “kít kít” vừa rồi có thể phát ra từ dây cô-ra báo hiệu rằng động cơ này cũng đã có tuổi rồi, ngoài ra thì trong lúc thử nghiệm thì chúng ta cũng nên đạp ga lên là để xem tiếng máy lên có đều không, rồi lúc ga xuống thì có bị hụt hơi hay không? Có những cái dấu hiệu cũng đơn giản thôi giúp cho mọi người có thể phát hiện được là khối động cơ này liệu là đã… đã có vấn đề trầm trọng hay chưa? Rồi liệu là chúng ta mua chiếc xe này về có phải mang xe đi bảo dưỡng, tốn nhiều chi phí với nó hay không? Tất nhiên rồi là sau khi kiểm tra qua những cái chi tiết như vừa rồi thì không thể thiếu là chúng ta sẽ cần phải chạy, để kiểm tra về khả năng vận hành của hộp số hay là khả năng vận hành của vô lăng rồi các cái chi tiết, các cái óp-sần khác ở trên xe.

Hãy cùng tôi khám phá ngay bây giờ, việc lái thử xe là hết sức quan trọng trong quá trình tìm kiếm một cái mẫu xe cũ tốt, các bạn nên vận hành xe ở tất cả các cấp số để đảm bảo rằng hộp số còn trơn tru, còn mượt mà, vì thông thường khi mà chúng ta thử một chiếc xe cũ, người dùng thường sẽ có cái thói quen là chỉ kiểm tra ở một quãng đường ngắn, rồi vận tốc thấp, chưa sử dụng hết tất cả các cấp số.

Ngoài ra thì trong quá trình sử dụng xe chúng ta cũng sẽ có thể biết được là liệu vô lăng của xe có còn… còn đủ độ chắc chắn, còn đủ độ chính xác hay không? Như cái mẫu xe tôi đang thử nghiệm hiện tại thì có lẽ là tuổi đời cũng đã khá cao rồi, khiến cho cái độ dơ lớn, tương tự như trước đây tôi đã từng thử nghiệm một cái mẫu xe thì chúng ta có thể lúc lắc cái vô lăng như này và xe thì vẫn đi thẳng, không hề thay đổi hướng, bên cạnh đó trong quá trình chúng ta chạy thử xe, chúng ta cũng nên kiểm tra hết tất cả các chi tiết khác, các cái nội dung khác như là đèn chiếu sáng chẳng hạn, hoặc là phần điều hòa ở đây xem là liệu có còn vận hành ổn không? Có gây ra hiện tượng òa ga không? Có gây ra trùng….

xe chuan tien ty - Mua Ô Tô Cũ và Những Điều Nên Biết

Trùng cái động cơ xuống hay không? Những cái chi tiết khác như là nhựa hay là gương rồi các cái nút bấm….vv…. ở trên xe, cũng dễ dàng thể hiện được tuổi thọ của nó khi mà chúng ta đi vào những con đường xấu, để kiểm tra điều đó thì tôi khuyến khích các bạn nên đi vào những cái con đường… đường gạch hoặc đường bê tông rồi thực hiện những cái cú vào cua ở vận tốc tương đối cao một chút để những chi tiết nhựa này nó bộc lộ rõ hơn, những cái tiếng cọt kẹt của nội thất cũ sẽ thể hiện rõ ràng hơn.

Với những nội dung mà chúng tôi cung cấp như vừa rồi, thì chúng tôi tin rằng các bạn có thể tự chọn cho mình được mẫu xe cũ tương đối tốt rồi, nhưng để chắc chắn hơn thì lời khuyên cuối cùng của tôi là hãy mang tất cả các mẫu xe cũ mà bạn quan tâm ra kiểm tra tại đại lý chính hãng, vì một số hãng xe chuyên biệt như là Nát-Xe-Đét hay là Au-Đi chẳng hạn, hoặc có những cái cỗ máy nó có thê đọc ra những cái lỗi tiềm ẩn hay là kiểm tra được công tơ mét thực sự của xe, còn nếu như những nội dung mà chúng tôi cung cấp nó chưa đủ để làm bạn thỏa mãn thì đừng ngại comment ở phía dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm, đừng quên like và sóp-roai cho xế cưng của chúng tôi và ngoài ra bất cứ cái mẫu xe nào bạn muốn tìm hiểu hãy cũng comment ở dưới. Hẹn gặp lại các bạn trong một chương trình tiếp theo!

xe 30 ty trong the nao - Mua Ô Tô Cũ và Những Điều Nên Biết