Khám phá câu chuyện thú vị về cây đàn guitar cổ điển

tải xuống - Khám phá câu chuyện thú vị về cây đàn guitar cổ điển

Đàn guitar là một nhạc cụ công cộng nổi tiếng. Nó rất gần gũi với mọi người, từ tầng lớp thấp hơn đến quý tộc. Nó có thể được chơi với bất kỳ niềm vui nào trong bất kỳ bữa tiệc nào. Do cách sử dụng phổ biến và đơn giản trong cách chơi đàn guitar, thể loại và giai điệu của nó từng được coi là một nhạc cụ chỉ thuộc tầng lớp thấp hơn trong xã hội. Đáng ngạc nhiên, thông tin này không phải là bạn, mà là ông Andres Segovia, một tay guitar nổi tiếng trong thế kỷ 20, người đã làm việc chăm chỉ để mang lại kiến ​​thức “hạng nhất” cho nhạc cụ sống động này.

Andres Segovia, tên đầy đủ là Andres Torres Segovia, sinh ngày 21 tháng 2 năm 1983 tại Linares, Tây Ban Nha. Ông đã đạt được danh tiếng cao trong việc nâng cao cây đàn guitar từ vị trí của dàn nhạc đến các nhạc cụ cao quý như piano và violin. Nhiều người nói rằng chính ông là người đã khiến cây đàn guitar cổ điển thoát khỏi khái niệm chỉ áp dụng cho tầng lớp lao động trong xã hội và chỉ cung cấp dịch vụ cho các cuộc tụ họp giải trí đơn giản. Andrés Segovia nổi tiếng thế giới với phong cách trình diễn tuyệt vời và những đóng góp nổi bật. Âm nhạc mà anh trình bày luôn chứa đầy những giai điệu đầy màu sắc và sâu sắc.

Xem thêm: Bảo Vệ Nhà Thông Minh Được An Toàn Bảo Mật

4 cach don gian lam diu con dau o ngon tay khi choi guitar 4 1 1200x650 - Khám phá câu chuyện thú vị về cây đàn guitar cổ điển

Nhắc đến Andres Segovia, chúng ta phải nhắc đến lần đầu tiên anh bắt gặp một cây đàn guitar. Cha của Andres Segovia là một luật sư giàu có. Ông muốn con trai mình được thừa hưởng vị trí của mình. Ông cũng muốn ông có kiến ​​thức văn hóa sâu rộng, bao gồm cả âm nhạc, vì vậy ông đã thuê một Giáo viên dạy nhạc tại nhà. thời thơ ấu. Hai nhạc cụ mà cha anh dạy anh là piano và violin, nhưng Segovia không hấp dẫn họ, anh chỉ học theo sở thích của cha mình. Một ngày nọ, Segovia nghe thấy âm thanh của một cây đàn guitar cổ điển từ một người bạn. Vào thời điểm đó, anh ta bị mê hoặc bởi âm thanh sống động của nó. 

Xem thêm: So Sánh Thảm Đá Nhật Bản Và Thảm Thông Thường

Mặc dù ông phản đối Segovia, ông vẫn chọn tiếp tục học guitar mặc dù lúc đó không có giáo viên guitar giỏi. Anh tin vào các nhạc cụ, và tin rằng giá trị của nó sẽ không kết thúc với phần đệm của quán bar trong quán bar, có thể được chơi một mình trên sân khấu của phòng hòa nhạc. Andres Segovia đã sử dụng kiến ​​thức và kỹ năng mà anh đã học trên piano để tự học guitar, kết hợp sự khám phá và sáng tạo để tạo ra một phong cách chơi nhạc tuyệt vời.

Xem thêm: Thông Tin Thảm Đá Lau Chân Giá Rẻ Nhất Hồ Chí Minh

Ước mơ của anh là mang cây đàn guitar đến trường đại học và dạy nó như một nhạc cụ có giá trị tương đương với piano, violin và guitar, nhưng giấc mơ của anh phải được thực hiện trên sân khấu hòa nhạc. . Segovia đã tổ chức buổi hòa nhạc của riêng mình tại Tây Ban Nha vào năm 16 tuổi và bước vào sân khấu chuyên nghiệp khi 21 tuổi. Mặc dù ông được coi là một sự chế giễu của các nhạc sĩ nghiêm túc vào thời điểm đó, ông vẫn kết hợp các tác phẩm kinh điển của các nhạc sĩ nổi tiếng như Francisco Tarrega và Johann Sebastian Bach Mang lại cho sân khấu.

guitar 1354025 960 720 1200x650 - Khám phá câu chuyện thú vị về cây đàn guitar cổ điển

Nhưng buổi biểu diễn đã thành công hơn mong đợi và âm nhạc trữ tình của Segovia đã chinh phục những khán giả khó tính nhất. Âm thanh guitar chỉ có một lỗ hổng nhỏ. So với khán phòng, âm thanh guitar quá nhỏ. Sau đó, ông đã khám phá để khắc phục điểm này và đề xuất một sợi nylon, ngày càng nổi tiếng hơn. Cho đến nay, dây nylon vẫn được sử dụng trong các trường guitar cổ điển.

Thông qua buổi biểu diễn ở New York, … Segovia đã thay đổi hoàn toàn nhận thức của mọi người về guitar và thị hiếu âm nhạc Mỹ và châu Âu. Mọi người không còn coi thường guitar cổ điển và các sân khấu hòa nhạc trong nhà, và hoan nghênh Segavio sử dụng guitar của mình một cách nhiệt tình hơn.

Xem thêm: Top 6 lưu ý cần thiết khi sử dụng đồ điện trong nhà

Một số nhạc sĩ như Heitor Villa-Lobos đã tạo ra các tác phẩm guitar của riêng họ, âm thanh tuyệt vời khi được chơi trên guitar. Segavio cũng bắt đầu tạo ra nhiều tác phẩm guitar, trong đó Chaconne của J.S Bach được coi là nghệ sĩ độc tấu guitar khó chơi nhất. Sáng tác của anh ấy hay đến nỗi tác phẩm gốc của J.S Bach được viết cho guitar chứ không phải violin.

Andres Segavio xứng đáng là cha đẻ của guitar cổ điển. Tình yêu thực sự của anh ấy dành cho guitar thúc đẩy anh ấy chiến đấu cho đúng vị trí trong guitar, và khi mọi người nghĩ về nó, anh ấy sẽ không còn nghĩ đến việc nhảy ở quán bar thấp hơn, mà trong không gian buổi hòa nhạc rộng rãi, sang trọng và khán giả. Một trái tim đam mê và một kiến ​​thức sâu sắc về âm nhạc.

Nếu bạn muốn được hướng dẫn và đi theo một lộ trình rõ ràng để giảm bớt những khó khăn này khi học guitar, bạn có thể tham khảo các bài học guitar của SEAMI, chẳng hạn như guitar tiêu chuẩn, hát đệm guitar!

Nguồn: https://seami.vn/cau-chuyen-ve-cay-dan-guitar-co-dien/